Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn nhanh chóng, đúng hẹn, không rắc rối, không rủi ro. Minta Legal với đội ngũ Luật sư sâu pháp lý, giỏi chuyên môn cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt hơn cả sự mong đợi. Cùng tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi nhé!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn

Khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh cá thể mang đến rất nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư, nhất là khi hoạt động tại các vùng sâu, vùng xa như Bắc Kạn. Trước hết, đó là cấu trúc tổ chức đơn giản với chi phí vận hành thấp, giúp hạn chế rủi ro ban đầu; quy trình đăng ký thuận lợi với thời gian nhanh gọn và không quá nhiều thủ tục rườm rà. Các chủ hộ kinh doanh có toàn quyền điều hành, quyết định các hoạt động của đơn vị mình mà không bị ràng buộc quá nhiều.

Không chỉ vậy, hộ kinh doanh cá thể còn được miễn và giảm nhiều loại thuế quan trọng như thuế môn bài, thuế nhà thầu và có mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) thấp hơn so với các hình thức pháp nhân khác. Đặc biệt, tại Bắc Kạn – địa phương có chính sách hỗ trợ, ưu đãi lớn cho các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp, kể cả về vấn đề thủ tục pháp lý, giải ngân vốn và đào tạo nghiệp vụ nên sẽ giúp giảm gánh nặng đáng kể cho các hộ kinh doanh mới thành lập.

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn

Trước khi bước vào thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn, các nhà đầu tư cần tìm hiểu cặn kẽ kiến thức pháp luật liên quan để tiến hành thuận lợi, tránh sai sót đáng tiếc. Cụ thể:

Về đối tượng được đăng ký

Theo Điều 192 Luật Doanh nghiệp 2020, đối tượng được đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm: Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; một nhóm thành viên trong cùng một hộ gia đình có người đại diện là chủ hộ kinh doanh hoặc nhiều cá nhân liên kết với nhau để kinh doanh có một chủ hộ đại diện. Các trường hợp này đều có quyền khởi sự kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn, miễn là đáp ứng được các quy định riêng của địa phương.

Về cách đặt tên

Tên của hộ kinh doanh cá thể được viết bằng chữ cái tiếng Việt và có thể theo cấu trúc: “Họ và tên chủ hộ + tên nghề nghiệp/ngành nghề kinh doanh”. Tên này không được trùng với một hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó; cần tránh những ý nghĩa mang tính phân biệt đẳng cấp, tôn giáo, dân tộc, vi phạm đạo đức xã hội; không gây nhầm lẫn về tính chất pháp lý của hộ kinh doanh.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Đối với công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, họ có thể đăng ký địa điểm kinh doanh tại nơi đang cư trú; còn người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì lựa chọn nơi cư trú cuối cùng trước khi ra nước ngoài hoặc nơi có bất động sản sở hữu tại Việt Nam. Ngoài ra, địa điểm này cũng có thể là nơi trực tiếp diễn ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Về vốn điều lệ

Luật không hạn chế mức vốn pháp định tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Vì vậy, các chủ hộ chỉ cần xác định, kê khai phần vốn dự kiến góp vào hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở tình hình thực tế. Loại vốn được chấp nhận bao gồm tiền mặt, giá trị tương đương tiền mặt, động sản khác như máy móc, thiết bị, nhà xưởng, đất đai và các tài sản khác.

Về số lượng lao động tối đa

Theo Khoản 1 Điều 192 Luật Doanh nghiệp 2020, mỗi hộ kinh doanh chỉ được phép sử dụng không quá 10 lao động làm việc theo hợp đồng lao động (không kể chủ hộ và những người trong cùng hộ gia đình). Nếu số lượng lao động cao hơn sẽ phải chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty hoặc các hình thức khác, tuân thủ đúng quy định.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung cấp dịch vụ phù hợp với đặc điểm của mô hình. Các nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục ngành nghề cấp phép kinh doanh quy định tại Phụ lục 4 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Tuy nhiên, các ngành nghề yêu cầu điều kiện đầu tư đặc biệt nghiêm ngặt, tiềm ẩn nhiều rủi ro (như tài chính ngân hàng, dược phẩm, vật liệu nổ…) sẽ không phù hợp với mô hình hộ kinh doanh cá thể thông thường.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn gồm những gì?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn của Minta Legal bạn chỉ việc ngồi ở nhà và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản như sau:

 • CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình tham gia góp vốn
 • Thông tin dự kiến thành lập: tên HKD, ngành nghề kinh doanh, vốn, địa chỉ trụ sở…

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Bắc Kạn của Minta Legal quy trình hợp tác của chúng ta sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Minta Legal tiếp nhận yêu cầu khách hàng thông qua các kênh: điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. Chúng tôi sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email và ngành nghề kinh doanh dự kiến của khách hàng, đồng thời tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Minta Legal sẽ làm rõ chi tiết về ngành nghề của khách để cố vấn lựa chọn đúng mã ngành phù hợp, hạn chế rủi ro pháp lý về sau. Đồng thời, chúng tôi hướng dẫn cụ thể khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và tiếp nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ đó.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi

Bước quan trọng tiếp theo là Minta Legal đại diện nộp trọn bộ hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể của khách hàng tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tiến độ giải quyết hồ sơ và thông báo kết quả đến khách ngay khi nhận được phản hồi từ cơ quan chức năng.

Bước 4: Bàn giao kết quả

Cuối cùng, khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể do cơ quan có thẩm quyền cấp cho khách hàng, Minta Legal sẽ mời khách đến văn phòng để bàn giao kết quả và hướng dẫn các bước hoàn tất sau khi thành lập hộ kinh doanh như: đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh theo đúng quy định.

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Để thuận tiện cho khách hàng, Minta Legal hiện cung cấp gói dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói với mức phí minh bạch, cạnh tranh như sau:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh: 500.000 đồng (Chi phí này do cơ quan đăng ký kinh doanh quy định và cố định)
 • Phí dịch vụ của Minta Legal: 700.000 đồng (Bao gồm các dịch vụ: Tư vấn ngành nghề kinh doanh; hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình; bàn giao kết quả và một số dịch vụ khác)

Tổng chi phí cụ thể cho gói dịch vụ trọn gói là: 500.000 + 700.000 = 1.200.000 đồng

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Minta Legal cam kết thời gian xử lý hồ sơ và bàn giao kết quả cho khách hàng từ 5 – 7 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đồng thời tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ sau từ Minta Legal:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể (bản chính);
 • Bản thông báo về việc sử dụng hóa đơn;
 • Bảng kê khai thuế (nếu có);
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi được Minta Legal hỗ trợ về mặt pháp lý và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn. 

 • Địa chỉ: 9 Trường Chinh, Phùng Chí Kiên, Bắc Kạn
 • Số điện thoại: 0209 3878 217

Các căn cứ pháp lý

Các căn cứ pháp lý chính điều chỉnh việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn bao gồm:

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/6/2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 47/2019/TT-BTC ngày 05/8/2019 về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, dịch vụ;
 • Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND ngày 10/03/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn quy định điều kiện đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh;
 • Và một số văn bản pháp luật khác có liên quan.

Tại sao lại chọn dịch vụ hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn của Minta Legal?

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện thủ tục hành chính cho khách hàng, Minta Legal hoàn toàn tự tin mang đến những lợi ích vượt trội khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn của chúng tôi:

 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình, tận tâm;
 • Quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng hạn;
 • Minh bạch về chi phí, không phát sinh bất kỳ phí phụ trội nào;
 • Mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành, thuận tiện cho việc làm thủ tục tại nhiều địa phương khác nhau;
 • Chất lượng dịch vụ đạt chuẩn, được nhiều khách hàng đánh giá cao;
 • Hỗ trợ tương đối đầy đủ các bước tiếp theo sau khi thành lập.

Đặc biệt, với những hiểu biết sâu rộng về các quy định pháp luật của địa phương cũng như kinh nghiệm làm việc với nhiều cơ quan ban ngành tại Bắc Kạn, Minta Legal hoàn toàn tự tin sẽ đảm nhận thành công và hiệu quả nhất các yêu cầu của quý khách liên quan đến thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đây.

Kết bài

Trên đây là bài viết về đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)