Tôi đang muốn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh nhưng chưa biết hồ sơ, thủ tục như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Chi phí bao nhiêu và bao lâu nhận được kết quả. Luật sư có thể tư vấn cho tôi được không ạ? Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi cho Minta Legal. Về vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Huyện Đông Anh chúng tôi sẽ phân tích chi tiết trong bài viết sau. Mời bạn và quý bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh:

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người kinh doanh. Đầu tiên, bạn sẽ được hưởng chế độ thuế ưu đãi dành riêng cho hộ kinh doanh cá thể. Mức thuế thu nhập cá nhân áp dụng cho hộ kinh doanh cá thể thấp hơn so với doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn. Thứ hai, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tương đối đơn giản và nhanh chóng hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tiếp theo, hộ kinh doanh cá thể có cơ chế quản lý linh hoạt, chủ hộ kinh doanh có quyền tự chủ hoàn toàn trong việc điều hành và ra quyết định. Cuối cùng, khi kinh doanh tại Huyện Đông Anh, bạn sẽ được hưởng lợi từ vị trí địa lý thuận lợi, gần Thủ đô Hà Nội và có hệ thống giao thông đường bộ, đường sông phát triển.

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh:

Trước khi bắt tay vào thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định pháp luật liên quan để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và tránh những rắc rối không đáng có.

Về đối tượng được đăng ký

Theo quy định của pháp luật, đối tượng được đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Đồng thời, một số đối tượng như công chức, viên chức, người làm việc trong lực lượng vũ trang cũng có thể đăng ký hộ kinh doanh nhưng phải tuân thủ một số quy định riêng.

Về cách đặt tên

Tên của hộ kinh doanh cá thể phải thể hiện rõ ràng, không được trùng với tên của doanh nghiệp khác hoặc tên có thể gây hiểu nhầm về tính pháp lý của hộ kinh doanh. Ngoài ra, tên gọi cũng không được sử dụng những từ ngữ có thể gây hiểu lầm về hoạt động kinh doanh hoặc ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Nơi đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể phải là địa chỉ nơi cư trú hợp pháp của chủ hộ. Đây có thể là nhà ở riêng của chủ hộ hoặc địa chỉ khác nhưng phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp.

Về vốn điều lệ

Theo quy định, không có số vốn tối thiểu bắt buộc đối với hộ kinh doanh cá thể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lượng và chuẩn bị đủ vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Về số lượng lao động tối đa

Hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng không quá 10 lao động làm việc thường xuyên trong năm. Nếu số lượng lao động nhiều hơn, bạn sẽ phải đăng ký các loại hình doanh nghiệp khác phù hợp hơn.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Luật định hộ kinh doanh cá thể được kinh doanh trong hầu hết các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề đặc biệt như y tế, giáo dục, du lịch lữ hành, bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện về chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh riêng.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh gồm có những gì:

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh của Minta Legal quy trình hợp tác của chúng ta sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng:

Minta Legal sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. Chúng tôi sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin khách hàng: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh dự kiến. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

Minta Legal sẽ hỏi rõ thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh của khách hàng để tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ của khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi:

Minta Legal sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của khách hàng và thông báo kết quả cho khách hàng khi có kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả:

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể của khách hàng, chúng tôi sẽ liên hệ khách hàng để bàn giao. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể như đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh…

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Minta Legal cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói với mức phí cạnh tranh và minh bạch. Chi phí bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh: 500.000 đồng
 • Phí dịch vụ của Minta Legal: 700.000 đồng

Tổng chi phí trọn gói là 1.200.000 đồng. Đây là mức phí cố định, không phát sinh bất kỳ chi phí phụ trội nào khác.

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Minta Legal cam kết sẽ hoàn thành thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể cho khách hàng trong vòng 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ từ khách hàng. Thời gian thực hiện có thể nhanh hơn tùy theo tình trạng đông vắng của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi hoàn tất quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Minta Legal, bạn sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 • Hướng dẫn các bước tiếp theo sau khi thành lập hộ kinh doanh
 • Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan trong quá trình kinh doanh ban đầu

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nội (Chi nhánh tại Đông Anh) hoặc qua đường bưu điện.

Chúng tôi sẽ làm gì cho bạn?

Với dịch vụ trọn gói của Minta Legal, chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn đầy đủ về thủ tục, quy trình và hồ sơ cần thiết để thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 • Hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ trong hồ sơ như giấy đề nghị đăng ký, biên bản họp gia đình (nếu có).
 • Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình và nhận kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh thay cho khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng các bước tiếp theo sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Cung cấp dịch vụ đóng dấu, làm con dấu kinh doanh (nếu có nhu cầu).

Các căn cứ pháp lý

Việc thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh tuân thủ các văn bản pháp luật sau:

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 47/2019/TT-BKH đưa ra cơ chế đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử;
 • Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký hộ kinh doanh.

Tại Huyện Đông Anh, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể còn được điều chỉnh bởi các văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh Hà Nội và UBND Huyện Đông Anh ban hành.

Tại sao lại chọn dịch vụ hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh của Minta Legal?

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đông Anh của Minta Legal, khách hàng sẽ được hưởng những ưu điểm vượt trội sau:

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hành chính và đăng ký kinh doanh. Họ sẽ tư vấn tận tình, cung cấp thông tin chính xác, giúp khách hàng hiểu rõ quy trình và tránh được những rủi ro, sai sót không đáng có.

Thủ tục nhanh chóng, an toàn

Với qui trình khoa học, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành các thủ tục trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo tính hợp pháp, minh bạch và an toàn cho khách hàng.

Phí dịch vụ hợp lý

So với thị trường, mức phí của chúng tôi là phù hợp, đảm bảo sự cạnh tranh và công bằng. Khách hàng chỉ cần trả phí dịch vụ một lần duy nhất, không có bất kỳ chi phí phát sinh phụ thu nào khác.

Hậu mãi chu đáo

Sau khi thành lập hộ kinh doanh thành công, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng và cung cấp tư vấn cho các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp. Minta Legal cam kết đồng hành cùng khách hàng trên con đường khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Với những lý do trên, Minta Legal tin tưởng sẽ đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh.

Kết luận

Trên đây là bài viết về thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Đông Anh của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)