Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái hồ sơ cần những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện ra sao? Chi phí thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này của Minta Legal để có câu trả lời nhé. Nếu bạn đọc cần dùng tới dịch vụ của chúng tôi hãy call/zalo để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người kinh doanh. Đầu tiên, đây là hình thức kinh doanh đơn giản, chi phí thấp và thủ tục đăng ký nhanh chóng. Bên cạnh đó, chủ hộ kinh doanh có quyền tự chủ hoàn toàn trong việc điều hành, quản lý và ra quyết định cho doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh sẽ thuộc về chủ hộ kinh doanh và không phải chia sẻ với bên thứ ba nào khác.

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái

Trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái, bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến thức cơ bản sau:

Về đối tượng được đăng ký

Theo quy định của pháp luật, mọi công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc trường hợp bị cấm kinh doanh đều có quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể. Ngoài ra, một số đối tượng khác như người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cũng có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Về cách đặt tên

Tên gọi của hộ kinh doanh cá thể phải là tên của chủ hộ, có thể kèm theo tên gọi ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Tên gọi không được trùng với tên của một hộ kinh doanh cá thể khác đã đăng ký trước đó tại cùng địa phương.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể phải đăng ký địa điểm kinh doanh cụ thể tại nơi cư trú của chủ hộ hoặc tại địa chỉ khác trong cùng địa phương. Địa điểm kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện về môi trường, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Về vốn điều lệ

Chủ hộ kinh doanh cá thể phải tự đảm bảo có đủ vốn để thực hiện hoạt động kinh doanh. Pháp luật không quy định về mức vốn tối thiểu cụ thể, tuy nhiên khuyến khích chủ hộ nên có ít nhất 20 triệu đồng để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định.

Về số lượng lao động tối đa

Hộ kinh doanh cá thể chỉ được phép sử dụng tối đa 10 lao động làm việc thường xuyên. Nếu cần nhiều hơn, chủ hộ cần chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể có thể đăng ký kinh doanh trong hầu hết các ngành nghề được pháp luật cho phép, trừ một số ngành nghề đặc biệt cần có giấy phép kinh doanh. Do đó, chủ hộ cần tìm hiểu kỹ về điều kiện kinh doanh của ngành nghề dự định để đăng ký đúng quy định.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái gồm những gì

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có)
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có)

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái của Minta Legal quy trình hợp tác của chúng ta sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Minta Legal sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. Chúng tôi ghi nhận đầy đủ thông tin khách hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh dự kiến. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Chúng tôi sẽ hỏi rõ thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh của khách hàng để tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tiếp đó, chúng tôi hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ từ khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi

Minta Legal sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng khi có kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả Khi nhận được

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể của khách hàng, công ty sẽ liên hệ khách hàng để bàn giao. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể như đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh…

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Minta Legal cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói với mức phí cạnh tranh và minh bạch. Chi phí bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh: 500.000 đồng
 • Phí dịch vụ của Minta Legal: 700.000 đồng

Tổng chi phí trọn gói là 1.200.000 đồng. Đây là mức phí cố định, không phát sinh bất kỳ chi phí phụ trội nào khác.

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Thời gian chúng tôi bàn giao kết quả cho bạn từ 5 – 7 ngày làm việc (tính từ ngày chúng tôi nhận đủ hồ sơ). Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mọi hồ sơ, thủ tục sớm nhất, chính xác nhất cho bạn!

Bạn sẽ nhận về được những gì?

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể, con dấu và các tài liệu hướng dẫn khác từ Minta Legal. Giấy chứng nhận này chính là cơ sở pháp lý để bạn hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái.

 • Địa chỉ: PWG5+68H, Yên Ninh, Thành phố Yên Bái, Yên Bái
 • Số điện thoại: 0216 3852 409

Các căn cứ pháp lý

Việc thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh cá thể được điều chỉnh bởi các văn bản pháp luật chính sau:

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/6/2020
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tư số 47/2019/TT-BKH&ĐT ngày 24/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

Tại sao lại chọn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái của Minta Legal

Minta Legal là đơn vị hàng đầu tại Yên Bái chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, thành thạo pháp luật và quy trình, thủ tục đăng ký.
 • Cam kết hồ sơ hoàn thiện, chính xác, đảm bảo không bị trả về hoặc yêu cầu bổ sung.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo thời gian nhanh nhất.
 • Chi phí hợp lý, minh bạch, không phát sinh bất kỳ chi phí nào ngoài phí dịch vụ đã thỏa thuận.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Kết bài

Trên đây là bài viết về thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Yên Bái của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)