Chào Luật sư, tôi đang có nhu cầu đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể Huyện Ba Vì những không rõ về hôc sơ, thủ tục phải thực hiện thế nào và cần những giấy tờ gì. Các vấn đề khác liên quan tôi cũng chưa nắm rõ hết, rất mong nhận được sự tư vấn bên phía Luật sư. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi cho Minta Legal. Về vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Hải Phòng chúng tôi sẽ phân tích chi tiết trong bài viết sau. Mời bạn và quý bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì:

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực. Trước tiên, đây là hình thức tổ chức kinh doanh đơn giản nhất, chi phí thành lập thấp, thủ tục đăng ký nhanh chóng, giúp bạn có thể khởi nghiệp dễ dàng hơn. Hơn nữa, khi hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể, bạn sẽ được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập cá nhân khá thấp (từ 5% đến 35% tùy theo thu nhập). Tự bạn sẽ làm chủ toàn bộ quyền quản lý, điều hành và quyết định việc sử dụng lợi nhuận của cơ sở kinh doanh. Hộ kinh doanh cá thể cũng dễ dàng chuyển đổi sang các hình thức doanh nghiệp khác khi có nhu cầu phát triển lớn hơn. Đặc biệt, với sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Huyện Ba Vì để khởi nghiệp.

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì:

Trước khi bắt đầu quá trình thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Ba Vì, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng một số kiến thức cơ bản về hộ kinh doanh cá thể. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nắm rõ quy trình, thủ tục, tránh gặp phải trở ngại không đáng có. Cụ thể như sau:

Về đối tượng được đăng ký

Theo quy định của pháp luật, tất cả công dân Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc diện cấm hoạt động kinh doanh đều có quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể. Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt như người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự cũng được phép thành lập với sự đồng ý của người giám hộ.

Về cách đặt tên

Tên của hộ kinh doanh cá thể phải sử dụng tiếng Việt, viết đúng chính tả, không được trùng với tên của các hộ kinh doanh cá thể khác đã đăng ký tại địa phương. Bạn có thể đặt tên theo họ tên của mình hoặc một cái tên khác nhưng phải đảm bảo tính duy nhất, không gây nhầm lẫn.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể sẽ đăng ký địa chỉ kinh doanh tại nơi cư trú hoặc địa điểm kinh doanh thực tế của chủ hộ. Địa chỉ này phải cụ thể, rõ ràng để công chức thuế có thể dễ dàng quản lý, giám sát. Nếu thay đổi địa điểm kinh doanh, bạn sẽ phải làm thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Về vốn điều lệ

Đối với hộ kinh doanh cá thể không quy định cụ thể về mức vốn pháp định hay vốn điều lệ tối thiểu. Nguồn vốn có thể là tiền, tài sản của chủ hộ hoặc vay mượn từ các nguồn khác miễn là hợp pháp. Tuy nhiên, số vốn này phải đủ để bạn triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra.

Về số lượng lao động tối đa

Số lượng lao động làm việc tại hộ kinh doanh cá thể không được vượt quá mười người. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều lao động hơn, bạn sẽ phải chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác phù hợp. Đối với những người lao động thuộc diện phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bạn phải đăng ký tham gia với cơ quan Bảo hiểm Xã hội.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Pháp luật hiện hành cho phép hộ kinh doanh cá thể được quyền tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với năng lực và điều kiện của mình. Tuy nhiên, một số ngành nghề nhất định như kinh doanh vũ khí, thuốc lá, rượu, đặc biệt là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ phải có giấy phép hành nghề hoặc chứng chỉ chuyên môn tương ứng. Do đó, khi lựa chọn ngành nghề, bạn cần cân nhắc kỹ càng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì gồm những gì:

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Ba Vì của Minta Legal quy trình hợp tác của chúng ta sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng:

Minta Legal sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. Ghi nhận đầy đủ thông tin khách hàng: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh dự kiến. Sau đó tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ hỏi rõ thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh của khách hàng để tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. Nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ của khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi:

Minta Legal sẽ thay mặt khách hang nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể của khách hàng tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của khách hàng. Thông báo kết quả cho khách hàng khi có kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả:

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể của khách hàng, công ty sẽ liên hệ khách hàng để bàn giao. Hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể (đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh…).

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Minta Legal cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói với mức phí cạnh tranh và minh bạch. Chi phí bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh: 500.000 đồng
 • Phí dịch vụ của Minta Legal: 700.000 đồng

Tổng chi phí trọn gói là 1.200.000 đồng. Đây là mức phí cố định, không phát sinh bất kỳ chi phí phụ trội nào khác.

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Nhờ vào đội ngũ luật sư và chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm, quy trình xử lý thủ tục được tiến hành nhanh chóng, trọn gói chỉ trong vòng 3 – 5 ngày làm việc là chúng tôi đã hoàn tất và bàn giao kết quả cho bạn. Bạn sẽ được cập nhật liên tục về tình hình xử lý hồ sơ để có thể yên tâm và theo dõi. Chúng tôi cam kết không để xảy ra tình trạng chậm trễ hay gián đoạn không đáng có, ảnh hưởng đến lịch trình dự kiến của bạn.

Bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi quy trình thực hiện kết thúc, bạn sẽ nhận được các giấy tờ, tài liệu quan trọng sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 • Thông báo mã số thuế cá nhân
 • Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn
 • Hướng dẫn làm thủ tục khác (nếu có)
 • Hóa đơn thanh toán phí dịch vụ

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nội.

 • Địa chỉ: Tòa nhà, B10A P. Nguyễn Chánh, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 6282 0834

Chúng tôi sẽ làm gì cho bạn?

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ:

 • Tư vấn trực tiếp, chi tiết về các thủ tục, quy trình cần thiết để thành lập hộ kinh doanh.
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và đôn đốc quá trình giải quyết tại cơ quan nhà nước.
 • Gửi thông báo kết quả, bàn giao các giấy tờ cho khách hàng ngay sau khi có kết quả.
 • Hướng dẫn các bước tiếp theo cần làm sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký.
 • Hỗ trợ khắc dấu kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng (nếu có nhu cầu).

Các căn cứ pháp lý

Các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam bao gồm:

 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông tư 47/2019/TT-BKH hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và cấp mã số thuế.
 • Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Luật Đầu tư năm 2020.
 • Luật Quản lý thuế năm 2019.
 • Các văn bản khác có liên quan.

Mọi quy trình, thủ tục, hồ sơ của chúng tôi đều tuân thủ đúng theo hệ thống văn bản pháp luật trên để đảm bảo tính pháp lý và minh bạch cao nhất.

Tại sao lại chọn dịch vụ hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Ba Vì của Minta Legal

Minta Legal tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể uy tín hàng đầu, chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo
 • Quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả
 • Thủ tục nhanh gọn, rõ ràng, công khai, minh bạch
 • Cam kết thời gian hoàn thành nhanh chóng, không chậm trễ
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường
 • Hỗ trợ tận tình, nhiệt tình từ đầu đến cuối quy trình
 • Nắm vững toàn bộ các quy định pháp luật liên quan
 • Website, ứng dụng hiện đại, thân thiện với khách hàng
 • Được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua

Đặc biệt tại Minta Legal, chúng tôi có chương trình ưu đãi đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Ba Vì với mức giá hấp dẫn và ưu đãi hậu mãi cho các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn chi tiết và chương trình khuyến mãi bất ngờ nhé!

Kết bài

Trên đây là bài viết về thành lập hộ kinh doanh cá thể Huyện Ba Vì của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)