Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương nhanh, trọn gói, giá rẻ chỉ với ~700K trong 3 – 5 ngày làm việc. Minta Legal cam kết sẽ hoàn thành mọi hồ sơ, thủ tục cho bạn trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất. Chi phí trọn gói không phát  sinh. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương:

 • Tiếp cận thị trường tiềm năng và đa dạng về ngành nghề kinh doanh.
 • Hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ chính quyền địa phương dành cho doanh nghiệp.
 • Môi trường kinh doanh thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại.
 • Chi phí thành lập và vận hành thấp hơn so với các hình thức doanh nghiệp khác.
 • Quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 • Quyền tự chủ cao trong quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh.

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương:

Trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương, bạn cần tìm hiểu kiến thức về các vấn đề sau:

Về đối tượng được đăng ký:

Theo quy định của pháp luật, những đối tượng sau đây được phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Ngoài ra, các thành viên trong cùng một hộ gia đình cũng có thể cùng nhau đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Về cách đặt tên:

Tên hộ kinh doanh cá thể phải có đầy đủ họ tên của chủ hộ, không được trùng với tên đã được đăng ký trước đó, không được sử dụng những từ ngữ hoặc ký hiệu vi phạm trật tự công cộng, đạo đức xã hội, an ninh quốc gia. Tên hộ kinh doanh cá thể không được trùng với tên của các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đăng ký trước đó.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh:

Địa điểm đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể phải là địa chỉ cụ thể nơi chủ hộ cư trú hoặc địa chỉ khác nhưng phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp. Địa điểm kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện về môi trường, an toàn, vệ sinh theo quy định của pháp luật.

Về vốn điều lệ:

Không có quy định bắt buộc về mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Vốn điều lệ do chủ hộ tự quyết định căn cứ vào ngành nghề và quy mô kinh doanh dự kiến.

Về số lượng lao động tối đa:

Hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng không quá 10 lao động, không kể các thành viên trong cùng hộ gia đình. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng địa phương.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Hộ kinh doanh cá thể được phép kinh doanh trong phạm vi các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chủ hộ phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cụ thể theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương trọn gói, giá rẻ

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương gồm có những gì:

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ làm hộ chiếu tại Bình Dương nhanh chóng, giá rẻ

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng:

Minta Legal sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. Chúng tôi sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin khách hàng như: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh dự kiến. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

Minta Legal sẽ hỏi rõ thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh của khách hàng để tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ từ khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi:

Minta Legal sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của khách hàng và thông báo kết quả cho khách hàng khi có kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả:

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể của khách hàng, công ty sẽ liên hệ khách hàng để bàn giao. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể như đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh…

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí trọn gói để thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương với dịch vụ của Minta Legal là 700.000đ – 1.500.000 đồng. Chi phí này bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo quy định của Nhà nước.
 • Chi phí dịch vụ tư vấn, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của Minta Legal.
 • Phí dịch vụ bàn giao kết quả và hướng dẫn thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty tnhh 1 thành viên, 2 thành viên, cổ phần

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của Minta Legal là từ 3  -5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ từ khách hàng.

Bạn sẽ nhận được những gì?

Khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của Minta Legal, bạn sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể chính thức do cơ quan Nhà nước cấp.
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đầy đủ về thủ tục, quy trình thành lập từ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm.
 • Sự nhanh chóng, tiện lợi khi Minta Legal thay mặt bạn thực hiện mọi công đoạn.
 • Hướng dẫn các thủ tục cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Địa chỉ: Địa chỉ: Lê Lợi, Phú Chánh, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc Bộ phận Một cửa các huyện/thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các căn cứ pháp lý

Việc thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương được điều chỉnh bởi các văn bản pháp luật sau:

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/6/2020.
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông tư số 47/2019/TT-BKH ngày 31/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
 • Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND ngày 19/4/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương.

Tại sao lại chọn dịch vụ hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của Minta Legal?

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của Minta Legal, bạn sẽ được hưởng những lợi ích và ưu điểm vượt trội sau:

 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình: Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dạn, đội ngũ nhân viên của Minta Legal sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn một cách tận tâm, chu đáo nhất trong suốt quá trình thực hiện thủ tục.
 • Quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp: Minta Legal áp dụng quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp với các bước thực hiện rõ ràng, đảm bảo không có bất cứ sơ suất nào xảy ra.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phương pháp làm việc hiệu quả, Minta Legal cam kết thời gian thực hiện nhanh nhất, chỉ từ 3-5 ngày làm việc.
 • Chi phí hợp lý: Với mức phí cạnh tranh, chỉ 1.500.000 đồng cho gói dịch vụ trọn gói, bạn sẽ được đảm bảo chi phí hợp lý nhưng vẫn nhận được dịch vụ chất lượng cao.
 • Hỗ trợ toàn diện trước và sau khi thành lập: Không chỉ hỗ trợ trong quá trình thực hiện thủ tục, Minta Legal còn đồng hành cùng bạn bằng việc tư vấn, hướng dẫn các bước cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận.
 • Uy tín, kinh nghiệm lâu năm: Minta Legal là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng cao.

Với đầy đủ những lợi ích trên, Minta Legal tin rằng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương.

Kết luận

Trên đây là bài viết về thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)