Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội 700K chỉ trong 3 – 5 ngày làm việc. Minta Legal cam kết sẽ hoàn thiện mọi hồ sơ, thủ tục cho bạn trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất, không rắc rối, không rủi ro. Cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi nhé!

Lợi ích khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các doanh nhân và người khởi nghiệp. Trước hết, đây là hình thức kinh doanh đơn giản nhất, với thủ tục thành lập nhanh chóng và chi phí thấp. Bên cạnh đó, chủ hộ kinh doanh cá thể được hưởng toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động kinh doanh của mình.

Hơn nữa, lợi nhuận từ kinh doanh sẽ thuộc về chủ hộ kinh doanh cá thể sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế. Điều này đảm bảo sự tự chủ tài chính và động lực phát triển kinh doanh. Cuối cùng, hộ kinh doanh cá thể có thể dễ dàng chuyển đổi sang các loại hình doanh nghiệp khác như công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần khi hoạt động kinh doanh phát triển lớn mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội giá rẻ

Những việc cần làm trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội

Trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội, cần tìm hiểu kiến thức và thực hiện một số việc chuẩn bị quan trọng.

Về đối tượng được đăng ký

Theo quy định của pháp luật, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc diện bị cấm kinh doanh đều có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Điều này bao gồm công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên và người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Về cách đặt tên

Tên gọi của hộ kinh doanh cá thể cần phải ngắn gọn, dễ nhớ và phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh. Tên gọi không được trùng với tên gọi của hộ kinh doanh cá thể khác đã đăng ký trước đó tại cùng địa bàn. Ngoài ra, tên gọi cũng không được vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác.

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể phải đăng ký địa điểm kinh doanh cụ thể, có thể là nhà riêng hoặc địa điểm thuê mướn. Trường hợp thuê mướn địa điểm kinh doanh, cần chuẩn bị hợp đồng thuê nhà hợp lệ để nộp trong hồ sơ đăng ký.

Về vốn điều lệ

Luật không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Tuy nhiên, chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị đủ vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Về số lượng lao động tối đa

Hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng không quá 10 lao động, bao gồm cả chủ hộ và những người giúp việc trong gia đình. Nếu vượt quá số lượng này, chủ hộ phải chuyển sang hình thức doanh nghiệp khác.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Trước khi đăng ký, chủ hộ kinh doanh cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh chính và các ngành nghề kinh doanh khác (nếu có). Danh mục ngành nghề kinh doanh được quy định rõ trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội giá rẻ trọn gói

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội gồm những gì

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh, cần thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội nhanh, trọn gói, giá rẻ

Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng:

Minta Legal sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty.

Ghi nhận đầy đủ thông tin khách hàng: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh dự kiến.

Sau đó tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ hỏi rõ thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh của khách hàng để tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật.

Nhận bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các giấy tờ của khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi:

Minta Legal sẽ thay mặt khách hang nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể của khách hàng tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của khách hàng.

Thông báo kết quả cho khách hàng khi có kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả:

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể của khách hàng, công ty sẽ liên hệ khách hàng để bàn giao.

Hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể (đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đóng dấu kinh doanh…).

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội trọn gói, giá rẻ nhất hiện nay

Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Minta Legal cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội với chi phí trọn gói phải chăng, chỉ từ 700K – 1.500.000 đồng. Chi phí này bao gồm:

 • Phí dịch vụ tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện nộp hồ sơ;
 • Lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của cơ quan nhà nước;
 • Chi phí đóng dấu (nếu có nhu cầu);
 • Chi phí công chứng (nếu có nhu cầu).

Với mức phí trọn gói này, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình thành lập hộ kinh doanh cá thể, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội khá nhanh chóng. Cụ thể:

 • Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Minta Legal sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Như vậy, tổng thời gian thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể chỉ khoảng 04 ngày làm việc. Đây là khoảng thời gian khá ngắn so với nhiều thủ tục hành chính khác.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Hà Nội nhanh, giá rẻ

Bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội, khách hàng sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể bản gốc;
 • Hướng dẫn các thủ tục cần làm sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể;
 • Tư vấn về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh (nếu có yêu cầu).

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể là giấy tờ pháp lý quan trọng, xác nhận quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh cá thể. Với giấy tờ này, chủ hộ kinh doanh có thể triển khai các hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Hà Nội.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội sẽ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư các quận/huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh cá thể.

Cụ thể, các quận nội thành Hà Nội sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Các huyện ngoại thành sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân các huyện tương ứng.

Các căn cứ pháp lý

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội được thực hiện theo các văn bản pháp luật sau:

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4/1/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư số 47/2019/TT-BKH ngày 31/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;
 • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Tại sao lại chọn dịch vụ hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội của Minta Legal?

Minta Legal tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và dịch vụ hộ kinh doanh cá thể giá rẻ tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích vượt trội:

 • Thủ tục nhanh chóng: Với kinh nghiệm dày dạn và đội ngũ chuyên viên tận tâm, Minta Legal cam kết thời gian thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể nhanh nhất, chỉ trong vòng 4 ngày làm việc.
 • Chi phí tiết kiệm: Nhờ tối ưu hóa quy trình, chúng tôi có thể đưa ra mức phí cạnh tranh nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn của Minta Legal đều được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo tư vấn, hướng dẫn chính xác và toàn diện.
 • Hỗ trợ chu đáo: Khách hàng sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện thủ tục, từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến việc hoàn tất các thủ tục sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 • Sự minh bạch: Minta Legal cam kết minh bạch về chi phí dịch vụ và thời gian thực hiện. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với những ưu điểm vượt trội trên, Minta Legal tự tin là sự lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội.

Kết luận

Trên đây là bài viết về thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)