Chào Luật sư, tôi đang tìm hiểu và muốn thành lập công ty tại Vĩnh Long để kinh doanh về lĩnh vực giáo dục. Vậy, Luật sư cho tôi hỏi tôi cần phải làm gì để có thể mở được công ty? và sau khi mở công ty rồi tôi cần phải làm những gì để nhanh chóng đi vào hoạt động ạ? Mong nhận được phản hồi sớm của quý công ty ạ!

Chào bạn bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho công ty chúng tôi. Về câu hỏi của bạn nói riêng và việc thành lập công ty tại tỉnh Vĩnh Long nói chung, chúng tôi có bài viết cụ thể như sau:

Tư vấn trước khi thành lập công ty tại Vĩnh Long

” Thành lập công ty cần những gì? Thủ tục chắc phức tạp lắm phải không? Tôi khá bận và cần được hỗ trợ trọn gói thì chi phí thế nào?”. Đó thường là những thắc mắc của khách hàng khi thành lập công ty. Các câu hỏi đó sẽ được chúng tôi làm rõ qua nội dung sau:

Thông tin cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Vĩnh Long

Để thành lập công ty tại Hoàng Mai bạn chỉ cần chuẩn bị những thông tin cơ bản như sau:

 • Tên công ty dự kiến ( ví dụ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hương Thủy, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Mạnh Đạt,…)
 • CCCD/ CMT/ Hộ chiếu của Người đại diện pháp luật và các thành viên tham gia góp vốn
 • Địa chỉ đặt văn phòng Lưu ý: Hiện nay các căn phòng thuộc nhà tập thể, căn hộ chung cư không được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận cho đăng ký trụ sở.
 • Vốn điều lệ công ty và tỷ lệ góp vốn của các thành viên ( nếu có) Lưu ý: Trên 10 tỷ – nộp thuế môn bài 3 triệu/ năm; Từ dưới 10 tỷ – nộp thuế môn bài 2 triệu/ năm
 • Ngành nghề kinh doanh Lưu ý: Khách hàng chỉ cần liệt kê lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi sẽ lên danh sách ngành nghề
 • Loại hình doanh nghiệp ( Công ty TNHH 1 TV, TNHH 2 TV, Cổ Phần)
 • SĐT/email

Note: Với từng thông tin đội ngũ chuyên viên Luật của Minta sẽ tư vấn cụ thể để bộ hồ sơ thành lập công tycủa bạn được chỉnh chu và chính xác tuyệt đối.

Quy trình thực hiện của chúng tôi như sau:

Khi sử dụng dịch vụ thành lập của Mintal Legal chúng tôi cam kết trả kết quả sau 5-7 ngày. Nếu cần ra kết quả nhanh xin hãy nói để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Vậy quy trình của chúng tôi như thế nào?

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, xin giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp , thủ tục gồm:

 • Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.
 • Các giấy tờ liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.
 • Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư, chờ lấy giấy phép

 • Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động.
 • Sau khoảng từ 5 – 7 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định

Bước 3: Tiến hành công bố nội dung đăng ký công ty

 • Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.
 • Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty . Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Qua những thông tin ở trên thì bạn có thể thấy việc thành lập công ty tại Vĩnh Long thực sự rất đơn giản phải không? Bạn chỉ cần chuẩn bị thông tin cơ bạn, còn lại hãy để Mintal Legal làm hết cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi luôn hỗ trợ trọn gói các thủ tục sau khi thành lập cho khách hàng để rút ngắn thời gian đi vào hoạt động của công ty. Cùng tìm hiểu với Luật Minta ở nội dung tiếp theo nhé!

Tư vấn sau khi thành lập công ty tại Vĩnh Long

Khi đã có Mã số thuế, đã có giấy phép kinh doanh thì còn cần thực hiện các thủ tục nào nữa? Hãy để chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn qua nội dung dưới đây:

Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải đặt khắc con dấu của công ty, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng cần phải đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp.

Tiến hành mua chữ ký số điện tử

Công ty cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến, ký và thông báo phát hành hóa đơn. Doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán công ty sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền bạc… Chúng tôi sẽ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online trên toàn quốc để đảm bảo thời gian cho khách hàng. Đặc biệt, bạn sẽ được chọn và sử dụng tài khoản số đẹp. Và tất nhiên tài khoản đó sẽ được liên kết với trang thuế để thuận tiện cho nghĩa vụ nộp thuế sau này.

Tiến hành treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

Công ty cần đặt làm bảng hiệu cho công ty, sau đó tiến hành treo bảng hiệu công ty tại trụ sở của công ty mình. Kích thước, kiểu dáng bảng hiệu công ty sẽ tùy thuộc vào ý định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có đủ thông tin doanh nghiệp trên đó như tên, địa chỉ, số điện thoại công ty…

Ngoài ra, doanh nghiệp cần thông báo phát hành hóa đơn và thực hiện đặt in hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định để sử dụng.

Thực hiện thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuế

Công ty cần thuê một kế toán thuế để thực hiện các công việc về kê khai, đóng thuế theo quy định. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Minta Legal

Tiến hành kê khai và đóng thuê theo quy định pháp luật

Sau khi công ty đi vào hoạt động, thì doanh nghiệp cần tiến hành kê khai thuế trong vòng 30 ngày. Nếu không thực hiện nộp tờ khai đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Sau khi mở cửa kinh doanh, công ty sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

 • Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể là trên 10 tỷ VNĐ thì đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, dưới 10 tỷ VNĐ thì đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng dựa trên mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng.

Tiến hành góp vốn vào công ty

Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp…

Chi phí thành lập công ty tại Vĩnh Long trọn gói là bao nhiêu?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

[Gói A gói cơ bản: 1.500.000đ], bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

[Gói B gói đầy đủ: 3.500.00đ], bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)

Hãy lựa chọn Luật Minta làm đơn vị tư vấn khi bạn muốn thành lập công ty tại Vĩnh Long

Hãy là những khách hàng thông thái để lựa chọn những dịch vụ uy tín- tối ưu. Để bạn luôn thấy hài lòng trong quá trình sử dụng và nhận được kết quả như mong muốn. Để làm được điều này chúng tôi luôn phải đảm bảo những yếu tố sau:

Cam kết 100% uy tín, thủ tục nhanh gọn, đúng quy trình

Không mập mờ trong cách làm việc, Luật Minta luôn đưa ra một quy trình cụ thể, chi tiết. Chúng tôi luôn cần thận trong từng thông tin, từng thủ tục, theo sát tình trạng hồ sơ và kết quả cho khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ luôn nắm được tiến trình công việc đang được thực hiện như thế nào.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong thành lập doanh nghiệp. Với hơn 5000 khách hàng đã từng tin tưởng lựa chọn Luật Minta chính là sự cố gắng của chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và sự trải nghiệm tốt nhất.

Giá dịch vụ cạnh tranh, tiết kiệm tối đa chi phí thành lập

Ngoài chất lượng dịch vụ đã làm nên thương hiệu của Minta Legal, thì chúng tôi tự hào là đơn vị dịch vụ với mức chi phí thấp nhất trên thị trường. Với 2 gói dịch vụ áp dụng trên toàn quốc, chúng tôi luôn công khai về chi phí và các thủ tục trong gói dịch vụ nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có phát sinh trong quá trình thực hiện. Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào!

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

5/5 - (1 bình chọn)