Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Minta Legal, công ty Luật với 12+ năm hình thành và phát triển đã và đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Bình Dương về các vấn đề pháp lý, chúng tôi cam kết với đội ngũ Luật sư giỏi và đầy trách nhiệm sẽ hoàn thành mọi hồ sơ, thủ tục của bạn trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất. Chi phí trọn gói không phát sinh. Cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi nhé!

Lợi ích khi thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương

Bình Dương là một địa phương năng động, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất cùng mật độ doanh nghiệp đông đúc. Khi thành lập địa điểm kinh doanh tại đây, doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau:

 • Tiếp cận nguồn lực lao động dồi dào, chất lượng cao
 • Cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, kết nối nhanh chóng với các tỉnh thành lân cận
 • Môi trường kinh doanh năng động, nhiều cơ hội hợp tác, liên kết
 • Chính sách ưu đãi đầu tư, thuế khấu hào hứng từ các cơ quan chính quyền địa phương
 • Tiếp cận nguồn cung cấp nguyên vật liệu dồi dào cho sản xuất kinh doanh

Một số vấn đề cần tìm hiểu trước khi thành lập địa điểm kinh doanh

Khi thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương, doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định pháp luật liên quan sau đây:

Tên địa điểm kinh doanh

Tên địa điểm kinh doanh phải phân biệt được với tên của các địa điểm kinh doanh khác trong cùng địa bàn huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và không trùng với tên của các địa điểm kinh doanh đã đăng ký trước đó tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nơi đặt địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh phải được đặt tại địa chỉ cụ thể, không được đặt tại nhiều địa chỉ khác nhau. Nơi đặt địa điểm kinh doanh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Phạm vi ngành nghề của địa điểm kinh doanh

Phạm vi ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh không được vượt quá phạm vi ngành nghề đã đăng ký của doanh nghiệp. Nếu muốn mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh tại địa điểm, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương 700K

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương

Để thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ (nếu có)
 • Hợp đồng thuê nhà/Hợp đồng sử dụng đất (có bản sao công chứng)
 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Sơ đồ vị trí địa điểm kinh doanh
 • Các giấy tờ khác liên quan (nếu có)

Quy trình, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương

Tại Minta Legal, chúng tôi thực hiện quy trình thành lập địa điểm kinh doanh cho khách hàng theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Minta Legal sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng qua điện thoại, email, website hoặc trực tiếp tại văn phòng. Chúng tôi sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin doanh nghiệp bao gồm: tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, thông tin liên hệ,… để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Đồng thời, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn sơ bộ về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Dựa trên thông tin doanh nghiệp đã cung cấp, đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của Minta Legal sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, bao gồm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ (nếu có)
 • Hợp đồng thuê nhà/Hợp đồng sử dụng đất (có bản sao công chứng)
 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Sơ đồ vị trí địa điểm kinh doanh
 • Các giấy tờ khác liên quan (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để làm các thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ thực hiện đóng lệ phí theo đúng quy định của cơ quan nhà nước.

Bước 4: Nhận kết quả

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, Phòng sẽ thông báo để chúng tôi hoàn thiện lại.

Bước 5: Bàn giao kết quả

Cuối cùng, Minta Legal sẽ bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho quý khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục cần thiết sau khi hoàn tất việc thành lập địa điểm kinh doanh (nếu có).

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương trọn gói, giá rẻ

Chi phí trọn gói thành lập địa điểm kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô, loại hình doanh nghiệp và các yêu cầu cụ thể, chi phí thành lập địa điểm kinh doanh trọn gói tại Minta Legal sẽ dao động trong khoảng từ 700.000 – 1.500.000 đồng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chi tiết.

Thời gian thực hiện

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Minta Legal cam kết thời gian thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh chỉ trong vòng 5 – 7 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ và thanh toán phí dịch vụ từ quý khách hàng.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh sẽ được gửi đến và giải quyết tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Cụ thể:

 • Địa chỉLê Lợi, Phú Chánh, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Số điện thoại: 0274 3822 926

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương nhanh, trọn gói, giá rẻ

Các căn cứ pháp lý

Các thủ tục, quy trình thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương được thực hiện dựa trên các văn bản pháp luật hiện hành sau:

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/06/2020
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 hướng dẫn Luật Doanh Nghiệp
 • Thông tư số 47/2019/TT-BKH ngày 24/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
 • Thông tư số 03/2021/TT-BKHĐT ngày 26/4/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
 • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

Chúng tôi sẽ thực hiện những công việc gì cho bạn?

Khi đồng hành cùng Minta Legal trong quá trình thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương, quý khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ và lợi ích sau đây từ đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi:

 • Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các bước thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh một cách đầy đủ, chi tiết
 • Soạn thảo đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đăng ký địa điểm kinh doanh hợp lệ
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Giám sát, đôn đốc tiến độ xử lý hồ sơ để việc cấp phép được nhanh chóng
 • Bàn giao kết quả và hướng dẫn các thủ tục sau khi thành lập địa điểm kinh doanh

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Bình Dương trọn gói 700K

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương của Minta Legal?

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm và phẩm chất chuyên nghiệp, Minta Legal tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương uy tín hàng đầu, xứng đáng để quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chuyên nghiệp, hiệu quả

Với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên của chúng tôi hoàn toàn nắm vững các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập địa điểm kinh doanh. Quy trình làm việc khoa học, hiệu quả giúp rút ngắn thời gian chờ đợi tối đa cho khách hàng.

Minh bạch, rõ ràng

Tại Minta Legal, chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc minh bạch trong mọi hoạt động. Ngay từ đầu, chúng tôi sẽ thông báo đầy đủ về quy trình, thủ tục cũng như chi phí cần thiết để hoàn tất việc thành lập địa điểm kinh doanh. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sự rõ ràng, cụ thể trong từng bước triển khai.

Cam kết bảo mật thông tin

Minta Legal hiểu rằng các thông tin về doanh nghiệp là tài sản quý giá cần được bảo vệ. Vì vậy, chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo mật thông tin khách hàng, không tiết lộ cho bên thứ ba trừ khi được sự đồng ý của quý khách.

Đội ngũ luật sư tận tâm

Tại Minta Legal, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiệt huyết với công việc. Họ luôn nỗ lực hết mình để đem lại giải pháp tốt nhất, đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng. Sự phục vụ tận tình là điểm mạnh, là thương hiệu của Minta Legal.

Hỗ trợ 24/7, kịp thời

Để đảm bảo quá trình thành lập địa điểm kinh doanh diễn ra thông suốt, các luật sư của Minta Legal luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7 qua các kênh khác nhau. Mọi vướng mắc, thắc mắc sẽ được giải đáp kịp thời, đem lại sự an tâm, hài lòng cho các doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội ấy, Minta Legal tin tưởng sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng về chất lượng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương.

Kết luận

Trên đây là bài viết về thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương của Minta Legal đã biên soạn và đã thông qua đội ngũ Luật sư của chúng tôi kiểm duyệt. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu đọc qua bài viết còn thắc mắc vấn đề gì hãy call/zalo cho chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)