Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh – trọn gói – giá rẻ trên toàn quốc. Cam kết quy trình đúng quy chuẩn pháp luật, giá trọn gói không phát sinh. Quý khách hàng quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được nhiều ưu đãi và được hộ trợ tận tình từ a – z. Bạn không phải đi lại, không phải soạn hồ sơ, cam kết đúng hẹn. Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Điều kiện để người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam là gì?

Theo quy định, để xin giấy phép lao động, thì lao động nước ngoài phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Người lao động nước ngoài phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Người lao động nước ngoài phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Người lao động nước ngoài phải không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 • Người lao động nước ngoài phải là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, có đầy đủ các giấy tờ chứng minh theo quy định tại Điều 3 Nghị định 152 như sau:

Đối với vị trí chuyên gia

 • Bằng đại học trở lên hoặc tương đương và xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam, được hợp pháp hóa lãnh sự; hoặ
 • Xác minh kinh nghiệm ít nhất 5 năm và chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam, được hợp pháp hóa lãnh sự;

Lao động kỹ thuật

 • Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và xác nhận kinh nghiệm ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo, được hợp pháp hóa lãnh sự
 • Xác minh kinh nghiệm ít nhất 5 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành, nhà quản lý

 • Quyết định bổ nhiệm;
 • Xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm những loại giấy tờ gì?

Vướng mắc phổ biến khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động luôn liên quan đến giấy tờ không đủ hoặc không chính xác theo yêu cầu của Sở lao động. Minta Leagl luôn có cách hỗ trợ khách hàng có đủ tài liệu cần có khi triển khai dịch vụ, theo đó danh sách tài liệu cần có trong hồ sơ cấp giấy phép lao động sẽ bao gồm:

 1. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 2. Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.
 3. Lý lịch tư pháp của người nước ngoài.
 4. Bản sao công chứng hộ chiếu của người nước ngoài.
 5. Bản sao giấy phép hoạt động của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.
 6. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc nhất định.
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Chuyên gia: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Nhà quản lý thì giấy tờ phải thể hiện người quản lý doanh nghiệp theo đúng quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Lao động kỹ thuật là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Quy trình thực hiện của chúng tôi như thế nào?

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại cơ quan quản lý lao động

Luật định trước khi tuyển dụng người nước người nước ngoài 30 ngày, đơn vị sử dụng lao động phải đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Cơ quan quản lý lao động bao gồm Sở LĐTBXH/ Ban QLKCN/ Cục việc làm. Tùy vào mô hình tổ chức hoạt động của và địa chỉ trụ sở của tổ chức sử dụng lao động mà hồ sơ sẽ được phân cấp quản lý bởi các cơ quan khác nhau.

Bước 2: Nhận công văn chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Cơ quan quản lý khi chấp thuận cho tổ chức sử dụng lao động nước ngoài sẽ cấp công văn chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài ghi nhận rõ thời gian làm việc, chức danh, vị trí của công việc chấp thuận.

Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Căn cứ theo vị trí được sử dụng người nước ngoài đã được chấp thuận tổ chức sử dụng lao động khai nộp hồ sơ để được cơ quan quản lý lao động cấp Giấy phép lao động. Thời hạn giấy phép lao động có thể ngắn hơn thời gian được chấp thuận.

Bước 4: Đóng lệ phí và nhận giấy phép lao động từ cơ quan quản lý lao động.

Nhận giấy phép lao động công ty tiến hành ký hợp đồng lao động với người nước ngoài và lưu ý thực hiện đúng chế độ báo cáo định kỳ cho cơ quan quản lý lao động theo quy định.

Thời gian để hoàn thành thủ tục cấp work permit cho người nước ngoài bao lâu?

Theo quy định tại Nghị định 152/2020/NĐ-CP thời gian giải quyết thủ tục cấp work permit cho người nước ngoài gồm:

 • Thời gian xin công văn chấp thuận sử dụng lao động là người nước ngoài: 15 ngày.
 • Thời gian đề nghị cấp work permit cho người nước ngoài: 10 ngày.
 • Tổng thời gian giải quyết thủ tục cấp work permit là 25 ngày nếu triển khai liên tục và không gặp vướng mắc.

Vì sao nên chọn dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của luật Minta

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc

Đội ngũ nhân viên của Minta Legal được đào tạo bài bản, với hơn 8+ năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác trong nước & nước ngoài. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ.

Chi phí tiết kiệm + Giá rẻ + Trọn gói

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh, giá rẻ TRÊN TOÀN QUỐC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ & thay mặt khách hàng giải quyết mọi vấn đề phức tạp trong quá trình thực hiện. Cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng dịch vụ rẻ nhất & chất lượng nhất.

Tuyệt đối không phát sinh chi phí

Không như nhiều đơn vị khác với giá ban đầu rất rẻ. Sau đó mồi chài khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm khác để tăng chi phí, cuối cùng khách hàng phải bỏ ra mức phí rất lớn. Minta Legal luôn tư vấn & show bảng giá rõ ràng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói phù hợp với điều kiện của mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ của luật Minta chỉ phải trả phí 1 lần duy nhất, không phát sinh sau này.

Thời gian làm việc của chúng tôi như thế nào?

Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy nhấc máy lên gọi vào HOTLINE: 0862.662.317 (HỖ TRỢ 24/24) bất kể lúc nào. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/24.

Luật Minta có những chi nhánh ở đâu?

Hiện tại Minta Legal có 3 trụ sở chính, cụ thể:

 • Trụ Sở Hà Nội: Số 63D Ngõ 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Trụ sở Đà Nẵng: 102 Võ Nguyên Giáp, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Trụ Sở Tp.HCM: 151 Đ. Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, chúng tôi có tất cả 63+ chi nhánh trên khắp 63 Tỉnh/Thành khác nhau.

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

Đánh giá post